Danh mục sản phẩm
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất hiện nay, với lớp vỏ bánh crepe mỏng mềm, kết hợp cùng lớp kem sầu riêng béo ngậy và thơm lừng. Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng và muốn tự tay làm món bánh này tại nhà, hãy cùng Foodmap khám phá công thức chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu: Bơ lạt, đường, trứng gà, sữa tươi, bột mì, bột nở, vani.
Cách làm: Đánh tan bơ và đường, sau đó lần lượt cho trứng gà, sữa tươi, bột mì, bột nở và vani vào trộn đều.
Cách làm: Đun nóng chảo chống dính, múc một lượng nhỏ hỗn hợp bột đổ vào chảo, dàn đều thành một lớp mỏng. Chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Nguyên liệu: Thịt sầu riêng, sữa đặc, sữa tươi, whipping cream, gelatin.
Cách làm: Nghiền nhuyễn thịt sầu riêng, trộn đều với sữa đặc, sữa tươi. Đánh bông whipping cream rồi nhẹ nhàng trộn vào hỗn hợp sầu riêng. Hòa tan gelatin rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều.
Cách làm: Lần lượt phết một lớp kem sầu riêng lên từng lớp bánh crepe, xếp chồng lên nhau. Trang trí thêm trái cây tươi hoặc sợi dừa nếu muốn.
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ bánh mỏng mềm, kết hợp cùng lớp kem sầu riêng béo ngậy, tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Để tăng thêm hương vị mới lạ, bạn có thể biến tấu món bánh crepe sầu riêng bằng cách thêm lá dứa.
Nguyên liệu: Lá dứa, đường, bột gelatin.
Cách làm: Nấu lá dứa với đường cho đến khi tan đường. Hòa tan gelatin rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn và để nguội.
Nguyên liệu: Giống như cách làm bánh crepe thông thường, chỉ cần thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột.
Cho một lớp bơ mỏng vào chảo, sau đó thêm một ít bột bánh ngọt rồi tráng mỏng.
Chiên bột trên lửa nhỏ cho đến khi cả hai mặt khô hoàn toàn.
Cho 350ml kem tươi, 20g đường vào tô, dùng máy trộn đánh đến khi kem bông cứng thì nhấc máy đánh lên tạo chóp.
Nghiền nát 350 g sầu riêng, sau đó cho vào tô cùng kem tươi và trộn đều.
Đặt khuôn bánh tròn lên trên miếng bột đã chiên, sau đó dùng dao cắt bỏ phần thừa xung quanh.
Đầu tiên, phết đều một lớp kem lên bề mặt bánh, sau đó đặt một miếng bánh khác lên trên. Tiếp tục xen kẽ 1 lớp pancake và 1 lớp kem cho đến khi hết 1/2 số bánh.
Sau đó cho thạch lá dứa lên bột và lặp lại việc tẩm bột cho bánh xèo cho đến khi hết số bánh quy còn lại.
Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để kem cứng lại.
Cuối cùng đánh khoảng 200ml kem rồi phủ toàn bộ chiếc bánh lên là xong.
Chiếc bánh pancake bên trong bắt mắt với màu xanh mát, từng lớp bột mềm mịn, hòa quyện với lớp kem ngọt ngào đậm đà. Điều đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ được trải nghiệm lớp thạch lá dứa thơm, giòn và vô cùng hấp dẫn.
>> Sầu riêng xổ nhụy có nên tưới nước không?
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp nên được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2-3 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Hình dáng: Chọn những quả có hình dạng lồi đều, đều.
Màu sắc: Chọn những quả có vỏ màu xanh rêu hoặc hơi vàng.
Thân: Chọn những quả còn tươi, có mùi thơm nồng. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào để kiểm tra xem cuống có ướt không, tức là còn tươi.
Sầu riêng có gai: Chọn những quả có gai còn tươi, đầu gai hơi tròn, màu xanh chắc, gai to.
Các múi sầu riêng: Sầu riêng chín có thể tách ra dễ dàng, các múi có màu vàng vàng, mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc rất khó tách hạt, cơm thường giòn và có màu vàng nhạt.
Mùi: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, từ xa có thể ngửi thấy. Sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi nồng đặc trưng, có khi không có mùi gì cả.
Âm thanh khi gõ trái cây: Nếu trái cây phát ra âm thanh nứt hoặc rắc thì có thể là do gạo dày và hạt dẹt.
>> Sầu riêng fumani có ngon không?
Lượng calo trong bánh crepe sầu riêng ngàn lớp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại sầu riêng, lượng đường, lượng kem sử dụng. Tuy nhiên, đây là một món ăn có hàm lượng calo khá cao nên bạn nên ăn điều độ.
Giá của bánh crepe sầu riêng 14cm có thể thay đổi tùy thuộc vào từng cửa hàng, nguyên liệu và kích thước của bánh.
Bánh crepe sầu riêng có vị ngọt béo của sầu riêng, vị thơm của lá dứa (nếu có) và vị béo ngậy của kem.
Bột làm bánh crepe thường là hỗn hợp của bột mì, bột nở, trứng gà, sữa tươi và một số nguyên liệu khác.
Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp kem béo nhẹ nhàng cùng hương vị đặc trưng của quả sầu riêng. FoodMap hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn làm thành công được món bánh này. Chúc bạn thành công.