Danh mục sản phẩm
Bánh sầu riêng chiên giòn là một món ăn ngon hấp dẫn được người yêu ẩm thực yêu thích. Công thức làm bánh sầu riêng chiên không quá khó nhưng vẫn cần xíu tỉ mỉ. Hãy cùng FoodMap vào bếp và thử làm ngay món bánh đặc biệt này.
Để làm món bánh sầu riêng chiên giòn thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
>> Bệnh vàng lá thối rễ trên cây sầu riêng
Để có được món bánh sầu riêng chiên giòn thơm ngon nhất, việc chọn mua sầu riêng tươi ngon là rất quan trọng. Bạn nên chọn những quả sầu riêng có những đặc điểm sau:
>> Mùa măng cụt vào tháng mấy?
Tách vỏ sầu riêng, tách lấy phần thịt và bỏ hạt.
Dùng thìa nghiền nhuyễn phần thịt sầu riêng.
Cho bột chiên giòn vào tô, thêm trứng gà, nước lạnh vào và đánh đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Lấy một miếng bánh tráng, phết một lớp mỏng hỗn hợp bột lên bánh tráng.
Cho một lượng vừa đủ thịt sầu riêng nghiền lên bánh tráng.
Cuộn tròn bánh lại và dùng tay ấn nhẹ để bánh chắc.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng cuốn bánh vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bánh sầu riêng chiên giòn vàng ruộm, giòn tan bên ngoài, bên trong là lớp nhân sầu riêng béo ngậy, thơm lừng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này nóng hổi cùng một ly nước ngọt hoặc trà đá.
Ngoài việc làm bánh chiên, sầu riêng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như:
Hãy thử làm bánh sầu riêng chiên giòn với công thức phía trên nhé. Đây không chỉ là món tráng miệng ngon mà còn là điểm nhấn tuyệt vời cho bữa ăn Ghé FoodMap mua sầu riêng và triển ngay món này nhé cả nhà ơi.