Cách nấu sâm bí đao khô cùng hạt chia, la hán quả giải nhiệt, thanh mát

  • Biên tập bởi
  • Foodmap ngày 04/07/2024
  • 2624

Cách nấu sâm bí đao khô đặc biệt đơn giản, dễ làm và dễ nhớ. Ở bài viết này, FoodMap sẽ hướng dẫn chi tiết các bước nấu nước bí đao hạt chia, la hán quả giải nhiệt từ bí đao phơi khô tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân. Đọc ngay.

Trà bí đao có tác dụng gì?

tra bi dao co tac dung gi

Trà bí đao mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bao gồm:

  • Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: Bí đao có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, mang lại cảm giác sảng khoái, mát mẻ trong những ngày hè nóng bức.
  • Hỗ trợ giảm cân: Bí đao chứa ít calo và chất béo, đồng thời giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đao chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, kali, magie, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh cảm cúm, ho, sổ mũi.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ trong bí đao giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa táo bón, đầy bụng, khó tiêu.
  • Làm đẹp da: Vitamin C trong bí đao giúp thúc đẩy sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi cho da, giúp da sáng mịn, tươi trẻ.

>> Xem thêm: Uống sâm bí đao nhiều có tốt không?

Cách nấu sâm bí đao khô đơn giản tại nhà

cach nau sam bi dao kho

Đầu tiên cần chọn mua gói nguyên liệu nấu sâm bí đao ngon, chất lượng

Bước 1: Sơ chế

Trừ đường phèn với hạt chia, các nguyên liệu còn lại đều mang đi rửa sạch với nước

La hán quả sau khi rửa sạch, đập dập tách vỏ, nghiền nhỏ vỏ của la hán quả. Thục địa rửa sạch, cắt càng nhỏ càng tốt.

Bước 2: Tiến hành nấu nước sâm bí đao giải nhiệt

Chuẩn bị 6 lít nước sạch đun sôi, sau đó để hết tất cả các nguyên liệu vào. Nấu cho đến khi thành phẩm ra màu nâu thì dừng (độ đậm nhạt của nước sâm tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Lọc thành phẩm qua ray rồi bỏ bã.

Ngay khi nước sâm còn nóng, cho đường và hạt chia vào khuấy đều.

Đợi thành phẩm nước sâm nguội, mang chiết ra chai hoặc bình rồi cho vào tủ lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3: Thưởng thức

Nước sâm bí đao nấu xong có thể thưởng thức lúc nóng hoặc lạnh, sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Mỗi ngày dùng một ly trà bí đao sẽ giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Nếu kiên trì sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực từ cơ thể.

Hướng dẫn cách bảo quản trà bí đao

Trà bí đao đã nấu có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Nên để trà bí đao trong bình thủy tinh hoặc bình nhựa có nắp đậy kín.

Không nên để trà bí đao tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Những điều cần lưu ý khi uống trà bí đao

Không nên uống trà bí đao khi đang đói.

Không nên uống trà bí đao quá lạnh hoặc quá nóng.

Nên uống trà bí đao sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trà bí đao.

Mua nguyên liệu trà bí đao ngon ở đâu?

mua nguyen lieu nau sam bi dao

Bạn có thể mua nguyên liệu trà bí đao khô tại các cửa hàng thuốc bắc, cửa hàng thực phẩm chức năng hoặc các siêu thị lớn. Khi mua nguyên liệu, bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Hoặc có thể mua set sâm bí đao của nhà Tịnh tại website của FoodMap, các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

FoodMap hy vọng rằng qua bài viết này cả nhà sẽ biết cách nấu sâm bí đao khô tại nhà. Đây là thức uống thanh nhiệt, giải độc tốt cho sức khỏe, dù vậy hãy lưu ý liều lượng sử dụng nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

TOP