Danh mục sản phẩm
Thanh long không vuốt tai nghe có vẻ lạ với hầu hết tất cả mọi người. Thậm chí ngay Team FoodMap khi tìm hiểu sâu ngành mới biết bởi vì vốn dĩ đa số chỉ là người thích ăn thanh long và không phải người trồng còn nông nghiệp thì vô cùng rộng lớn.
Thế vuốt tai thanh long là cái chi chi ? Là để cho trái thanh long đẹp hơn, tai trái thẳng dài, dày và xanh hơn bằng cách dùng tay vuốt ướt thuốc từ gốc đến ngọn tai trái. Mỗi trái thanh long có hơn chục tai, trong đó những tai ở đuôi trái dài nhất và ngắn dần về phía đầu trái. Muốn trái đẹp, không được vuốt bỏ sót một tai nào. Chỉ 2-3 ngày sau vuốt thuốc, trái đỏ bầm (đỏ lẫn xanh khi trái đang chín) của tai trái sẽ biến thành màu xanh ngắt và tai trái có vẻ dày, thẳng. Mỗi vụ vuốt 2-3 lần khi trái còn xanh và lúc gần chín tới.Có nhiều loại thuốc để vuốt tai, nếu dùng đúng thuốc và đúng kĩ thuật và kiểm tra hoạt chất trong mức cho phép thì cũng không có vấn đề gì ghê gớm lắm.
Tuy nhiên dưới quan điểm của FoodMap, nếu là người dùng thì mình sẽ chọn thanh long không vuốt tai vì nhiều người không quan tâm lắm đến hình dáng. Nhưng sự thật nếu nhà vườn không vuốt tai thì “lái” không mua hoặc rất khó bán. Đây là một thực tế !
Việc quyết định bán thanh long không vuốt tai là một quyết định khá khó khăn vì phải “edu” người dùng vì đa số không biết trong khi nguồn lực mình có hạn.
Bán một trái thanh long ngon đã rất vui nhưng thông qua đó người dùng hiểu hơn về sản phẩm thì đó là món quà tuyệt vời nhất cho người làm nông sản.
Nền tảng vững chắc nhất của Nông sản Việt chính là người tiêu dùng Việt. Chỉ khi nào người Việt hiểu giá trị Nông sản Việt thì khi đó nông nghiệp Việt Nam mới thực sự cất cánh.
Các bạn nhớ mua ủng hộ thanh long búp sen ruột đỏ an toàn, ngon ngọt không vuốt tai tại link đây nhé :
https://foodmap.asia/product/thanh-long-bup-sen-ruot-do-chin-tu-nhien-ngot-dam