5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn

  • Biên tập bởi
  • Foodmap ngày 13/04/2024
  • 3230

1. Làm sao muối kim chi gia vị đơn giản nhưng trọn vị?

Kim chi là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc và nhanh chóng lan truyền sang Việt Nam. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm các video hướng dẫn làm kim chi trên internet, tạp chí và các tài liệu hướng dẫn nấu ăn. 

Tuy nhiên, qua tay mỗi người lại có mỗi hương vị khác nhau, để có một món kim chi hoàn hảo từ hương vị đến màu sắc, cần rất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị và chế biến. Hãy để bột gia vị làm kim chi giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

goi-gia-vi-kim-chiGói gia vị Gungon được chắt lọc tinh túy từ các gia vị truyền thống

Thành phần chuẩn ISO 22000

Với thành phần được làm từ đường, ớt, bột nếp rang, chất điều chỉnh độ acid (INS 270, INS 330, INS 575), bột gia vị (hành, tỏi, gừng) không chứa chất bảo quản, đạt chuẩn ISO 22000 an toàn cho người sử dụng. Kim chi muối lên sẽ ngon, an toàn, dậy hương, đó là lý do tại sao Gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon luôn là bột gia vị làm kim chi được lựa chọn hàng đầu. 

Đơn giản và tiện lợi

Nếu bạn không tự tin có thể muối được mẻ kim chi vừa miệng nhưng vẫn không muốn dùng kim chi bán sẵn ngoài thị trường. Với gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon, bạn có thể làm món kim chi nhanh, gọn mà không cần phải thêm bất cứ gia vị, chất lên men hay tạo màu nào khác, nhưng vẫn mang đến cho bạn món kim chi chuẩn vị được làm từ bột gia vị làm kim chi chỉ trong 5 bước dưới đây.

2. Thực hành ngay 5 bước muối kim chi đơn giản với gói gia vị sẵn

Tự tay muối kim chi tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Bước 2: Sơ chế:

  • Cà rốt, hành tây, hành lá và hẹ rửa sạch, gọt vỏ để ráo sau đó thái lát vừa ăn.
  • Bắp cải loại bỏ các lá bề ngoài bị héo hoặc dập và rửa sạch bề mặt.

khau-chuan-bi

Bước 3: Muối bắp cải

  • Cải thảo bạn xát muối vào từng lá, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới.
  • Sau đó để vào trong thau đổ nước sấp mặt cải.
  • Ngâm cải với nước muối trong 2-4 giờ để lá cải được mềm và giai, sau đó rửa sạch 4-5 lần với nước để không còn vị mặn của muối.
  • Giờ chỉ cần thái bắp cải thành đoạn miếng vừa ăn.

Bước 4: Ướp gia vị

  • Cho toàn bộ cải thảo cùng các nguyên liệu đã sơ chế vào thau.
  • Rồi thêm 1 gói gia vị muối kimchi hoàn chỉnh Gungo 60g.
  • Bạn dùng bao tay nilon để trộn đều nguyên liệu thấm đều gia vị.

Bước 5: Cất vào hũ và bảo quản:

  • Cho kimchi đã ướp gia vị vào hũ đậy kín nắp để trong nhiệt độ phòng 3-4 tiếng để kimchi được lên men tới vị chua vừa đủ.
  • Sau đó bảo quản trong tủ lạnh.
  • Khi cần dùng bạn chỉ cần gắp riêng 1 phần vừa ăn. Kimchi bảo quản tốt có thể sử dụng trong 1 tháng.

Bạn có thể chế biến món kim chi theo ý riêng với các nguyên liệu như cải thảo, dưa chuột, ngó sen, củ sen,…

Món ăn kèm hoàn hảo

Trong thời gian chờ đợi bột gia vị làm kim chi ngấm vào nguyên liệu, bạn có thể tranh thủ làm các công việc riêng của mình. Giờ bạn đã có món kim chi ngon cùng nhâm nhi trong bữa cơm với gia đình hay ăn kèm với các món ăn vặt khác. Dù bất cứ món ăn nào, kèm thêm miếng kim chi món ăn trở nên thật ngon và bắt miệng làm sao. Độ chuẩn vị từ bột gia vị làm kim chi  len lỏi vào từng thớ kim chi không những làm bữa cơm trở nên ngon miệng hơn mà còn làm không khí bữa ăn sôi nổi hơn.

Với cuộc sống nhộn nhịp vội vã hiện nay, những ngày quay cuồng với deadline, những bữa ăn hàng quán vội vàng để tiếp tục với guồng quay của cuộc sống, những cuộc hẹn tán gẫu với bạn bè. Bữa cơm nhà quây quần bên gia đình ngày càng trở nên ít đi. 

Hãy ghé Foodmap.asia, chọn cho mình gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon, hãy để bột gia vị làm kim chi giúp bạn chế biến dễ dàng hơn và có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm.

TOP