Cách bảo quản đường thốt nốt An Giang tốt nhất

  • Biên tập bởi
  • Foodmap ngày 30/09/2024
  • 4762

Cách bảo quản đường thốt nốt An Giang sao cho đường dùng được lâu và không ảnh hưởng đến mùi vị là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này, FoodMap sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách bảo quản, những công dụng và một số câu hỏi xoay quanh sản phẩm. Tìm hiểu ngay.

Đường thốt nốt để được bao lâu?

duong thot not de duoc 12 thang ke tu ngay san xuat

Đường thốt nốt sệt của Đặc sản ngon lành được làm hoàn toàn 100% nước cây thốt nốt kết hợp ít gỗ cây sến và nấu theo phương thức thủ công, truyền thống ngày xưa của người Khmer vùng Bảy Núi, An Giang. Đây là loại đường nguyên bản không tách mật nên giữ được toàn bộ dưỡng chất, hương vị đặc trưng của hoa thốt nốt, không chất bảo quản hay bất kì chất phụ gia nào khác.

Đây chính là điểm khác biệt của đường thốt nốt bên mình – hoàn toàn từ tự nhiên. Đường thốt nốt theo đánh giá của những khách hàng là vừa mở nắp ra thì đã nghe thấy mùi hương thơm vô cùng đặc trưng của thốt nốt, vị thì ngọt thanh, không ngọt gắt và có tí beo béo. Dùng để nấu chè, làm bánh hay các món kho đều rất hợp và ngon, cho màu cũng đẹp nữa.

Hạn sử dụng của đường thốt nốt An Giang Đặc Sản Ngon Lành là 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Cách làm tan đường thốt nốt

duong thot not an giang

Đường thốt nốt có kết cấu cứng, vì vậy việc làm tan đường có thể gây ra một số khó khăn. Dưới đây là một số cách đơn giản để giúp bạn làm tan đường thốt nốt nhanh chóng:

  • Nghiền nhỏ: Dùng cối xay hoặc máy xay sinh tố để nghiền nhỏ đường trước khi sử dụng.
  • Hòa tan trong nước ấm: Hòa tan đường trong nước ấm sẽ giúp đường tan nhanh hơn.
  • Kết hợp với các nguyên liệu khác: Khi nấu ăn, bạn có thể kết hợp đường thốt nốt với các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, nước sôi để tạo thành hỗn hợp dễ tan.

>> Đường thốt nốt có mấy loại?

Cách bảo quản đường thốt nốt chuẩn nhất

Với đường thốt nốt Đặc Sản Ngon Lành dạng hũ 850g được thiết kế tiện lợi, chỉ cần mở nắp để dùng và sau khi dùng xong thì có thể đậy nắp lại bảo quản. Chú ý, bảo quản bánh ở nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Nếu bạn muốn ngăn quá trình lên mật của đường thì có thể bảo quản đường trong tủ lạnh, nếu không thì cứ để đường bên ngoài. Quá trình lên mật của đường là hoàn toàn bình thường và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

>> Nước dừa uống lúc nào tốt nhất?

Công dụng của đường thốt nốt

Đường thốt nốt là một loại đường được làm từ nhựa tiết ra từ mật hoa thốt nốt. Đường thốt nốt có vị ngọt, không quá gắt và chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Một số tác dụng sức khỏe của đường thốt nốt bao gồm:

  • Tốt cho da và hệ miễn dịch: Đường thốt nốt chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây lão hóa da, thanh lọc máu và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
  • Dùng được cho người mắc bệnh tiểu đường: Đường thốt nốt có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn đường trắng và mật ong nên không làm tăng lượng đường trong máu.
  • Tốt cho tiêu hóa: Đường thốt nốt chứa một loại chất xơ gọi là inulin, giúp kiểm soát vi khuẩn đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt và cải thiện khả năng hấp thu khoáng chất của cơ thể.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Đường thốt nốt chứa vitamin B và rất giàu chất sắt, giúp chống thiếu máu.
  • Giảm chứng đau nửa đầu: Đường thốt nốt có khả năng tăng cường lưu thông máu, giúp giảm cơn đau nửa đầu.
  • Ngăn ngừa táo bón: Đường thốt nốt có khả năng làm sạch ruột hiệu quả bằng cách kích hoạt các enzyme tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Giúp xương chắc khỏe: Đường thốt nốt chứa mangan, giúp hỗ trợ sức khỏe xương và giảm nguy cơ loãng xương.
  • Có nhiều công dụng cho trẻ em: Đường thốt nốt có những lợi ích đáng kể cho sức khỏe trẻ em như tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở trẻ, giúp xương chắc khỏe, giải độc gan, ngăn ngừa táo bón…

Đường thốt nốt bị mốc có ăn được không?

hang thot not xanh ri cao chot vot

Câu trả lời là không. Đường thốt nốt bị mốc đã bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Việc ăn phải đường thốt nốt bị mốc có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như đau bụng, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc thực phẩm.

Với cách bảo quản đường thốt nốt đúng không chỉ giúp bạn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Bằng cách áp dụng những thông tin trong bài viết này của FoodMap, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng trọn vẹn những lợi ích mà đường thốt nốt mang lại.

TOP